Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình bồi dưỡng về đổi mới sáng tạo cho cán bộ, viên chức, sinh viên năm 2022.
19/08/2022 15:41
Sáng ngày 18/8/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình bồi dưỡng về đổi mới sáng tạo cho cán bộ, viên chức, sinh viên năm 2022.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình bồi dưỡng về đổi mới sáng tạo cho cán bộ, viên chức, sinh viên năm 2022.

       Tham dự chương trình về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Quốc Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Chuyên gia Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An cùng các Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp đến từ các đơn vị trong và ngoài tỉnh; Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Thịnh – Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế cùng đông đảo các Thầy, Cô giáo, học viên, sinh viên trong toàn trường cùng tham dự.

          Phát biểu tại chương trình, TS. Thái Hữu Nguyên khẳng định với định hướng trở thành trường đại học đào tạo theo hướng ứng dụng, Nhà trường đã và đang tích cực xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Chương trình này là một trong nhiều hoạt động mà Nhà trường đang triển khai để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Nhà trường. Đồng chí cũng mong muốn các thầy cô và các bạn sinh viên hãy tích cực chủ động tham gia các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tìm kiếm cơ hội phát triển các dự án của mình, đóng góp giá trị cho cộng đồng, xã hội. Cũng nhân dịp này, Thầy đã gửi lời cảm ơn đến Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, hi vọng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành với các hoạt động đổi mới sáng tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

     Chương trình bồi dưỡng về đổi mới sáng tạo cho cán bộ, viên chức, sinh viên năm 2022 được tổ chức 08 ngày (ngày 18,19,22,24,26,29,30 và 31/8/2022) theo hai lớp: Lớp Bồi dưỡng cơ bản và Lớp Bồi dưỡng nâng cao với tổng số lượng là 100 học viên. Tại Chương trình các học viên sẽ được tiếp cận với các chuyên đề do các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách khoa Hà Nội, EMCC/GCI (BK-Holdings), KPMG Việt Nam, Vườn ươm Sông Hàn, Công ty CP Chuyển đổi số UP, Sao Kim Branding, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An...

       Trong chiến lược phát triển, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã xác định đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao, có khả năng đổi mới sáng tạo, thích ứng với sự thay đổi của thị trường lao động; nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học - công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và đất nước. Vì vậy, trong giai đoạn tới, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong dạy học và NCKH; không ngừng đẩy mạnh hoạt động đào tạo sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo cho sinh viên những cơ hội, điều kiện thuận lợi nhất để có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Hy vọng chương trình bồi dưỡng này sẽ là tiền đề để cho ra đời những ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thiết thực đóng góp giá trị cho cuộc sống cũng như thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của Nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh.