Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các Học viện, trường Cao đẳng nước CHDCND Lào và các trường Cao đẳng Thái Lan.
13/09/2022 08:27
Sáng ngày 12/09/2022, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Vụ Giáo dục dạy nghề, Bộ Giáo dục – Thể thao nước CHDCND Lào và các trường Cao đẳng của Thái Lan.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các Học viện, trường Cao đẳng nước CHDCND Lào  và các trường Cao đẳng Thái Lan.

      Về phía Vụ Giáo dục dạy nghề, Bộ Giáo dục – Thể thao nước CHDCND Lào có đồng chí Nouphanh Oudsa - Vụ trưởng Vụ Giáo dục dạy nghề nước CHDCND Lào cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Học viện, trường Cao đẳng nghề của nước CHDCND Lào và Lãnh đạo các trường Cao đẳng của nước Thái Lan cùng tham dự.

     Đón tiếp Đoàn, về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế cùng các đồng chí Trưởng các đơn vị liên quan  trong toàn trường.

     

         Trong buổi làm việc, các bên đã thảo luận về các chương trình hợp tác giữa  trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và Vụ Giáo dục dạy nghề, Bộ Giáo dục – Thể thao nước CHDCND Lào, các Học viện, trường Cao đẳng nghề của nước CHDCND Lào cũng như các trường Cao đẳng của Thái Lan trong hợp tác về giáo dục và đào tạo. Các bên nhất trí thỏa thuận các nội dung hợp tác bao gồm:

        - Trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý;

        - Bồi dưỡng và đánh giá kỹ năng nghề cho giáo viên;

        - Đào tạo mới trình độ đại học, thạc sĩ; đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học;

        - Phối hợp hỗ trợ kỹ thuật; phương pháp xây dựng đề thi, đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên;

       - Liên kết với các đối tác của Việt Nam để tổ chức đào tạo Tiếng Việt cho giáo viên và sinh viên của Trường bạn;

        - Hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ;

       - Trường bạn là đầu mối tuyển sinh cao đẳng, đại học cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tại Lào.

      Đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã giới thiệu về các chương trình đào tạo của Nhà trường, những mục tiêu, chiến lược phát triển của Trường, trong đó có mục tiêu phát triển hợp tác với các Học viện, Cao đẳng của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và  nước Thái Lan.

       Tiếp đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã ký biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác với 13 Học viện, trường Cao đẳng đến từ nước CHDCND Lào và trường Cao đẳng nước Thái Lan. Đại diện các bên đã thống nhất nội dung hợp tác, đánh giá cao và bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ hợp tác sâu sắc lần này.

        Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với các Học viện, trường Cao đẳng nước CHDCND Lào và các trường Cao đẳng nước Thái Lan đã thành công tốt đẹp, tạo ra một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả, tăng cường tình đoàn kết giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh và các trường của nước CHDCND Lào và nước Thái Lan để hướng tới mục tiêu hội nhập và cùng phát triển bền vững.

      Sau ký kết, Đoàn Đại biểu Vụ Giáo dục dạy nghề, Bộ Giáo dục – Thể thao nước CHDCND Lào, Lãnh đạo các Học viện, trường Cao đẳng nước CHDCND Lào và các trường Cao đẳng nước Thái Lan đã dành thời gian đi tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường, thăm các xưởng thực hành thuộc các Khoa đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh tiêu biểu.


 

Trung tâm Thông tin - Thư viện