Những sự kiện nổi bật của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2021
31/12/2021 17:19
Năm 2021 đầy biến động vừa khép lại. Trong điều kiện khó khăn và nhiều thách thức bởi dịch bệnh Covid nhưng toàn Trường chúng ta cũng đã chung tay đoàn kết một lòng, vững vàng vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu cơ bản của năm 2021, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại một số sự kiện tiêu biểu.
Những sự kiện nổi bật của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh năm 2021

QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY VÀ ỦY VIÊN THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH.

      Chiều ngày 4/01/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định về chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và Ủy viên thường vụ Đảng ủy Trường, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

      Tại Hội nghị, đồng chí Thái Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường trao Quyết định số 103-QĐ/TU, ngày 19/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y đồng chí Phạm Hữu Truyền, Ủy viên BCH Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và trao Quyết định số 104-QĐ/TU, ngày 19/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y đồng chí Cao Danh Chính - Ủy viên BCH Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Thường vụ Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH

    Sáng ngày 05/10/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội bổ nhiệm TS Thái Hữu Nguyên, Trưởng khoa Điện giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

     Tại buổi lễ, TS. Thái Anh Tuấn được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lên trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cho TS. Thái Hữu Nguyên. Thay mặt Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tập thể Nhà trường, đồng chí chúc mừng TS. Thái Hữu Nguyên và mong rằng trên cương vị mới đồng chí Thái Hữu Nguyên sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tâm huyết của mình trong vai trò Phó Hiệu trưởng để có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của trường, đưa vị thế của Nhà trường lên một tầm cao mới.

HOÀN THÀNH KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH


    Sáng ngày 27/4/2021, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh tổ chức Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Thay mặt cho Đoàn đánh giá ngoài, PGS. TS Bùi Duy Cam đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Đoàn đánh giá đã làm việc dựa trên các nguyên tắc: khách quan, minh bạch, công tâm và chuyên nghiệp. Nội dung đánh giá dựa trên Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Với mỗi tiêu chuẩn, Đoàn đã phân tích cụ thể những điểm mạnh, những tồn tại của Trường và những khuyến nghị để Nhà trường có kế hoạch cải tiến nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường tại khu vực Bắc Trung Bộ và trong cả nước.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH ĐỒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT HỆ THỐNG NĂM 2021 (ICSSE 2021).

     Sáng ngày 27/8/2021 đã diễn ra lễ khai mạc trực tuyến Hội thảo Quốc tế về Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống năm 2021 (IEEE International Conference on System Science and Engineering- ICSSE 2021). Năm nay, Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và  Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Hệ thống Đài Loan (TASSE) đồng tổ chức. Theo kế hoạch dự kiến, Hội thảo năm 2021 sẽ được tổ chức ở Nha Trang nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Sar-Cov-2 ở Việt Nam nên được tiến hành trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh.

    ICSSE 2021 là chuỗi Hội thảo quốc tế về Kỹ thuật và Khoa học hệ thống (International Conference on System Science and Engineering) được tổ chức thường niên hai năm một lần. Hội thảo quốc tế ICSSE năm nay được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26-28/8/2021với sự tham gia của hơn 200 học giả đến từ 7 nước (Australia, Czech, Poland, Romania, America, South Korea, Taiwan and Viet Nam). Đây là hội thảo khoa học quốc tế chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật và khoa học hệ thống; là diễn đàn để các nhà nghiên cứu thảo luận các hướng nghiên cứu mới, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu giữa các thành viên tham gia, đẩy mạnh giao lưu, hợp tác và phát triển khoa học công nghệ trong và ngoài nước, khuyến khích thu hút, đầu tư cho lĩnh vực kỹ thuật và khoa học hệ thống.

       Tại Hội thảo này Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có 10 bài báo cáo trên tổng số 95 bài của Hội nghị.

TUYỂN SINH NĂM 2021 VƯỢT CHỈ TIÊU ĐỀ RA

       Trong bối cảnh khó khăn chung đối với công tác tuyển sinh của các trường Đại học, trong đó có tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tiếp tục có mùa tuyển sinh năm 2021 thành công, vượt 116,8% so với chỉ tiêu đề ra.

Thành công này tạo thêm niềm tin, niềm phấn khởi, là tiền đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định  Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tiếp tục là địa chỉ đào tạo uy tín, tin cậy được thí sinh, phụ huynh tin tưởng, lựa chọn.

THÀNH LẬP BỘ PHẬN QUAN HỆ DOANH NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM  


        Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là cơ sở giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng. Vì thế, hợp tác với doanh nghiệp là một nội dung được Nhà trường hết sức quan tâm và tập trung thực hiện. Năm 2021, Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động để thống nhất quản lý và phát triển quan hệ với doanh nghiệp; thực hiện ký kết nhiều văn bản thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Đến nay, thông qua Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm đã có nhiều doanh nghiệp trực tiếp tài trợ học bổng cho sinh viên Nhà trường để các em yên tâm học tập và rèn luyện. Mặc dù, bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Trường cũng đã triển khai cho hơn 1000 sinh viên đi thực tập sản xuất và thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

 HỘI GIẢNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH NĂM 2021

     Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, động viên giảng viên học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, sáng ngày 09/12/2021, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội giảng cấp Trường năm 2021.

    Với tinh thần “ Đổi mới, sáng tạo, thích ứng, hội nhập”, Hội giảng trường Đại học Sư pham kỹ thuật Vinh được tổ chức làm 2 cấp, cấp khoa và cấp trường. Hội giảng cấp Trường năm 2021, có 9 khoa tham gia với 38 giáo viên đăng ký trình giảng nội dung chương trình đào tạo đại học hiện hành của Nhà trường. Trong đó, có 22 giáo viên trình giảng bài lý thuyết và 16 giáo viên trình giảng bài giảng tích hợp.

CUỘC THI SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH NĂM 2021

     Sáng ngày 23/12/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2021.

     Năm 2021 là năm đầu tiên Nhà trường tổ chức cuộc thi này với mục đích tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên; tạo môi trường học thuật bổ ích, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên toàn Trường.  

     

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện