Hội thảo Khoa học với chủ đề “Lý thuyết và ứng dụng trong ngành điện và các khoa học liên quan”
12/11/2021 14:08
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), ngày 12/11/2021, Khoa Điện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học lần thứ IX với chủ đề “Lý thuyết và ứng dụng trong ngành điện và các khoa học liên quan”.
Hội thảo Khoa học với chủ đề “Lý thuyết và ứng dụng trong ngành điện và các khoa học liên quan”

     Tham dự Hội thảo, về phía khách mời, chuyên gia ngoài trường có: PGS.TS. Nguyễn Tùng Lâm – Đại học Bách khoa Hà Nội, TS. Võ Thanh Hà – Đại học Giao thông  vận tải Hà Nội; đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc; Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An; Trung cấp Nghề Nghi Lộc; Cao đẳng Nghề số 4 – BQP,…

    Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có: TS. Thái Anh Tuấn, Bí Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường,TS Thái Hữu Nguyên - Phó Hiệu trưởng - Trưởng khoa Điện; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng NCKH và HTQT; TS Trần Duy Trinh – Phó trưởng khoa Điện; Trưởng, phó các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc Trường và toàn thể các giảng viên, sinh viên khoa Điện.


      Phát biểu tại Hội thảo, TS. Thái Anh Tuấn thay mặt Lãnh đạo Trường chào mừng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giảng viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước đã tham gia Hội thảo; đồng thời, khẳng định hoạt động nghiên cứu khoa học là hoạt động luôn được Nhà trường chú trọng phát triển. Khoa Điện là một trong những đơn vị tích cực đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những nổ lực của tập thể khoa Điện trong việc tổ chức một Hội thảo công phu có ý nghĩa khoa học này và mong rằng những đóng góp của Hội thảo sẽ được ứng dụng vào trong thực tế giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, góp phần đưa hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường ngày càng phát triển.


      


     Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 40 bài viết, tham luận. Các bài viết tập trung vào các nội dung chuyên sâu như: Điều khiển robot, Điều khiển lưới điện, Điều khiển Năng lượng tái tạo, Điều khiển động cơ điện…. Đây đều là những bài viết thể hiện các xu thế phát triển có tính ứng dụng cao của ngành điện trong tương lai. Đồng thời, các bài viết cũng chỉ ra được mối liên hệ mật thiết, có tính bổ trợ tích cực giữa ngành điện và các ngành khoa học khác như Toán học, Công nghệ Thông tin, Điện tử viễn thông… góp phần phát triển các ứng dụng lý thuyết của ngành điện trong nghiên cứu khoa học cũng như trong thực tiễn đời sống. 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện