“Giọt máu sẻ chia” trong mùa dịch COVID-19 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.
13/10/2021 10:28
Sáng ngày 13/10/2021, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An, Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1956 - 20/10/2021) với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi đại dịch”.
“Giọt máu sẻ chia” trong mùa dịch COVID-19 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

      Tham dự chương trình có TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Hồng Sơn - Trưởng Khoa Giáo dục Đại cương cùng 20 tình nguyện viên Lưu học sinh Lào và các tình nguyện viên là cán bộ, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cùng tham gia hiến máu.


     Ngày hội hiến máu đã diễn ra sôi nổi. Ngày từ rất sớm rất nhiều bạn sinh viên đã có mặt để khám sức khỏe, tham gia hiến máu. Tất cả thành viên tham gia hiến máu đều chung một niềm vui hân hoan khi đã góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của cộng đồng.


      Để đảm bảo an toàn hiến máu trong thời điểm này, nhân viên y tế của Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An đã hướng dẫn cán bộ, giảng viên, đoàn viên, tình nguyện viên Nhà trường các biện pháp vệ sinh phòng dịch bệnh trong quá trình lấy máu, vừa đảm bảo sức khỏe cho người hiến, vừa thu được nguồn máu chất lượng phục vụ người bệnh.


      Đối với bất kể ai, dù là khỏe mạnh hay ốm bệnh, máu vẫn là sự sống. Đặc biệt, với người bệnh, từng đơn vị máu càng trở nên quý giá bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh và để tiếp tục sống, hy vọng. Những “giọt máu sẻ chia” trong mùa dịch COVID-19 càng quý giá hơn bao giờ hết.


      Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, của đoàn viên, thanh niên trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Trung tâm Thông tin - Thư viện