Chương trình trải nghiệm nghề nghiệp cho thí sinh khóa tuyển sinh năm 2022
15/08/2022 11:19
Nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh được trải nghiệm, trực tiếp hòa mình vào môi trường học tập năng động và hiện đại tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh để có những định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực bản thân; Sáng ngày 15/08/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức “ Chương trình trải nghiệm nghề nghiệp cho thí sinh khóa tuyển sinh năm 2022”.
Chương trình trải nghiệm nghề nghiệp cho thí sinh khóa tuyển sinh năm 2022

     Chương trình được diễn ra từ ngày 15/8 – 26/8/2022 với chuỗi các hoạt động nổi bật như: giới thiệu tổng quan về trường, tư vấn về các ngành đào tạo và thông tin tuyển sinh của trường; Trắc nghiệm hướng nghiệp nhằm khám phá năng lực, sở trường, sở thích cá nhân và sự tương thích với từng ngành nghề cho từng thí sinh. Bên cạnh đó, các em được nghe chia sẻ từ các chuyên gia tư vấn về kỹ năng học tập, kỹ năng sống, cơ hội việc làm để từ đó có thể định hình và lên kế hoạch phát triển bản thân một cách toàn diện.


      Trong chương trình, các em còn được trải nghiệm “Một ngày của sinh viên SKV” với các hoạt động như: học một tiết học ở giảng đường, khám phá và thực hiện các bài thực hành về ngành nghề ở xưởng thực hành, đọc sách ở thư viện, học các kỹ năng mềm, tham gia hoạt động thể dục thể thao và văn nghệ, làm quen hoạt động nghiên cứu khoa học,... Đặc biệt, các bạn sẽ được tham gia các hoạt động sôi động Team Building hay cháy hết mình với các Đêm hội âm nhạc cùng các ca sỹ nổi tiếng.

     Thí sinh Cao Minh Quân (Trường THPT Lê Hữu Trác – Hà Tĩnh), chia sẻ: "Đây là một chương trình rất hay, giúp em thêm hiểu biết về cách học và cách sống của sinh viên. Em rất vui khi được tham gia chương trình này. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã chúng em có những trải nghiệm thú vị khi được hóa thân thành sinh viên thực thụ học tập trên giảng đường đại học. Ở đây em được tạo điều kiện để nghiên cứu ngành học tương lai của mình. Cùng với sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, em đã được tiếp thu thêm những kiến thức mà em chưa từng biết…”. Một thí sinh khác là Nguyễn Chí Thành ( Trường THPT Hoàng Mai – Quỳnh Lưu – Nghệ An) thổ lộ: "Chương trình đã giúp em định hướng chắc chắn hơn về việc chọn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh làm nơi theo đuổi ước mơ, chọn ngành học Công nghệ kỹ thuật ô tô để có cơ hội việc làm tốt là một quyết định đúng đắn của em”.

 

     Chương trình trải nghiệm nghề nghiệp cho thí sinh khóa tuyển sinh năm 2022 đã giúp các bạn thí sinh hiểu hơn về môi trường học tập năng động, về cuộc sống sinh viên đầy thú vị của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Đây là dịp giúp các em có sự hình dung thực tế và sinh động về các ngành nghề mà mình yêu thích và là cơ sở thực tế để các em quyết định lựa chọn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cho con đường sự nghiệp tương lai của bản thân mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện