Chương trình sẻ chia "Giọt máu hồng" chào mừng Đại hội Đoàn các cấp năm 2022
12/01/2022 14:18
Sáng 12/01/2022, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Hội sinh viên Trường đã phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình sẻ chia "Giọt máu hồng" chào mừng Đại hội Đoàn các cấp năm 2022.
Chương trình sẻ chia

       Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hơn 200 tình nguyện viên là các đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Để đảm bảo an toàn cho buổi hiến máu trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, các công đoạn trong quá trình hiến máu, từ đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, ngồi chờ, tiếp nhận máu.... được bố trí thực hiện theo quy trình một chiều. Các nhóm tình nguyện viên hiến máu được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách...


       Với sự vào cuộc trách nhiệm, nhiệt tình và công tác tuyên truyền sâu rộng của Hội Sinh viên Trường và Câu lạc bộ Máu, chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu hồng" đã tiếp nhận được 293 đơn vị máu, vượt xa kế hoạch ban đầu. Trung tâm Huyết học và truyền máu Tỉnh Nghệ An là nơi tiếp nhận và bảo quản nguồn máu, chủ động trong công tác điều trị người bệnh và hỗ trợ các cơ sở y tế khi cần máu.

        Chương trình hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Qua chương trình cũng đã giúp đoàn viên, thanh niên thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương giữa con người với con người cũng như lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Hy vọng rằng, hoạt động này sẽ ngày càng được nhân rộng để mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại.

 

 

 


 


 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện