Chương trình Định hướng học tập và nghề nghiệp cho sinh viên Đại học Khoá 17
20/05/2023 13:53
Sáng ngày 20/5/2023, ĐoànThanh niên Trường phối hợp với Bộ phận Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Chương trình Định hướng mục tiêu học tập và việc làm cho sinh viên Đại học Khoá 17.
Chương trình Định hướng học tập và nghề nghiệp cho  sinh viên Đại học Khoá 17

     Tham dự chương trình, về phía Doanh nghiệp có Bà Bùi Thị Xuân – Tổng Giám đốc Công ty Tuổi trẻ Việt; Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có ThS. Hoàng Văn Thụ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiêp Việc làm Sinh viên; ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng các thầy, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên Khoá 17 trong toàn trường.

       Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe bà Bùi Thị Xuân – Tổng Giám đốc Công ty Tuổi trẻ Việt giới thiệu các phương thức xây dựng mục tiêu học tập cũng như cách định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Các bạn sinh viên Khoá 17 rất sôi nổi, hào hứng trực tiếp đặt câu hỏi xoay quanh vấn đề học tập và việc làm tương lai của mình. Đại diện phía Doanh nghiệp, bà Bùi Thị Xuân đã có những câu trả lời bổ ích  nhằm tháo gỡ nhưng băn khoăn giúp các bạn sinh viên. Tiếp thu những bài học bổ ích từ các anh, chị đi trước, các em nhận ra rằng để có thể thành công trong tương lai, ngoài việc học tập chăm chỉ trên giảng đường và trong quá trình tự học, các em còn phải trang bị cho mình "kỹ năng mềm" hay "kỹ năng làm việc", ngoại ngữ, và quan trọng phải nắm bắt và cập nhật thông tin ngày càng đa dạng và phong phú trong thời đại công nghệ 4.0.

       Chương trình Định hướng mục tiêu học tập và việc làm cho sinh viên Đại học Khoá 17 là hoạt động thiết thực dành cho các em sinh viên, nhằm giúp các em tìm hiểu về nghề nghiệp trong tương lai, nắm được những tiêu chí, yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để có thể lập kế hoạch học tập và hoạch định con đường để đạt đến mục tiêu nghề nghiệp một cách tốt nhất.

 
Trung tâm Thông in - Thư viện