Trách nhiệm và nghĩa tình trong mùa dịch Covid
22/08/2021 13:09
Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, đặc biệt thành phố Vinh bổ sung thêm những biện pháp dãn cách ở mức cao hơn.
Trách nhiệm và nghĩa tình trong mùa dịch Covid

      Tại Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh các em Lưu học sinh Lào và một số sinh viên Việt Nam không kịp về nhà trước khi thành phố áp dụng chỉ thị 16,  do đó các em gặp nhiều khó khăn để tiếp cận với các nhu yếu phẩm thiết yếu.

        Ngày 22 tháng 8 năm 2021, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho đối tượng sinh viên nói trên. Tham dự lễ trao quà có  TS. Cao Danh Chính - UV BTV Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Nguyễn Ngọc Quý – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên, ThS  Hoàng Công Minh - UV BCH tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn Trường , đại diện BQL Ký túc xá và đại diện các em Lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam.

          Đợt hỗ trợ này, Nhà trường đã trao 86 suất quà bao gồm tiền mặt và thực phẩm thiết yếu gồm thịt, cá, trứng, gạo, rau, củ... trị giá hơn 50 triệu đồng cho LHS Lào, sinh viên Việt Nam đang ở lại ký túc xá và các bạn đoàn viên tình nguyện.

       Phát biểu tại lễ trao quà, TS Cao Danh Chính mong muốn các em sinh viên an tâm ở lại và học tập tốt, vượt qua khó khăn trong thời gian thành phố Vinh đang nỗ lực cao độ để kiểm soát tình hình dịch bệnh, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới. Thầy cũng nhấn mạnh: Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các Lưu học sinh Lào và các em sinh viên Việt Nam ổn định cuộc sống tại Ký túc xá trong thời gian dãn cách theo nghị định của Chính phủ.

      Các em sinh viên nhân thức được rằng Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn – Hội sinh viên Trường đã quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ. Đây là tình cảm to lớn và rất ý nghĩa trong thời điểm khó khăn này và nó sẽ là nguồn động lực để các em có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19 này và chắc chắn sẽ cố gắng học tập tốt, nỗ lực rèn luyện bản thân để đáp lại sự quan tâm của Ban Giám hiệu và thầy cô, góp phần chung tay cùng thành phố Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An đẩy lùi dịch bệnh.

 

 
Trung tâm Thông tin - Thư viện