08-06-2018

Tối 31/5/2018, tại trường Đại học Công nghiệp Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2018.

Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 hồ sơ tham gia cuộc thi. Qua các vòng thi, Hội đồng xét thưởng cấp tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 10 công trình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, và 4 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo. Tổng số tiền thưởng trao cho các công trình là 195 triệu đồng.

Giải Nhất được trao cho công trình "Thiết kế, chế tạo và thương mại dây chuyền công nghệ sản xuất gạch xây, gạch Terrazzo, gạch tự chèn ứng dụng công nghệ ép tĩnh thủy lực và công nghệ mâm xoay" của tác giả Hồ Xuân Vinh (xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu).

Dự án "Thiết kế chế tạo máy cắt plasma CNC trong gia công kim loại tấm và ứng dụng một số phương pháp gia công phi truyền thống"của nhóm sinh viên Khoa Cơ khí chế tạo - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh gồm: Đinh Văn Đức, Nguyễn Đình Nghiêm, Trần Vũ Kiên và Trần Văn Quyền đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi và xếp thứ 11/20, được nhận bằng khen của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

sang tao khoi nghiep 1

Đây là kết quả đáng khích lệ, có tác động lớn đến phong trào nghiên cứu khoa học và các hoạt động sáng tạo đối với sinh viên trong toàn trường. 

Cũng trong buổi lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã phát động Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2019 với mong muốn khơi dậy nhiều hơn những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội; đồng thời thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp hay và có tiềm năng phát triển./.

 

Nguồn tin: Sở KHCN tỉnh Nghệ An & Trường ĐHSPKT Vinh

Tin tuyển sinh

Thông tin tuyển dụng

Danh mục ngành nghề

Khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh...

Nghiên cứu khoa học

Tối 31/5/2018, tại trường Đại học Công nghiệp Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" năm 2018....

Top